รีวิว อาหารกระต่ายยี่ห้อไหนดี มีไฟเบอร์สูง ช่วยในการย่อยอาหาร วิตามินสูง

กระต่ายเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและสนุกสนาน ซึ่งต้องการการดูแลและโภชนาการที่เหมาะสมเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข การเลือกอาหารกระต่ายยี่ห้อที่ดีที่สุดเป็นการตัดสินใจที่สำคัญซึ่งอาจส่งผลอย่างมากต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของกระต่าย มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกอาหารที่เหมาะสมสำหรับกระต่ายของคุณ เช่น ประเภทของอาหาร ส่วนผสม และคุณค่าทางโภชนาการ

ในบทความนี้ เราจะสำรวจอาหารกระต่ายประเภทต่างๆ ที่มีจำหน่าย ยี่ห้อต่างๆ ที่มีอาหารกระต่าย และอาหารกระต่ายยี่ห้อที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนขนฟูของคุณ

1ลำดับที่

อาหารกระต่าย SmartHeart Zelect Muesl

อาหารกระต่าย SmartHeart Zelect Muesl
อาหารกระต่าย SmartHeart Zelect Muesl

อาหารกระต่าย SmartHeart Zelect Muesl สูตรสำหรับลูกกระต่าย และ กระต่ายโต 500 กรัม ลูกค้าให้คะแนน 4.8 ราคาตอนนี้ 67.00 บาท ราคาเดิมที่ขาย 69.00 บาท ลดราคาถึง 2.9% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 14/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • - อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็น
 • -เสริมด้วยกรดอะมิโนและกรดไขมันโอเมก้า เพิ่มไขมันและโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ
 • - ย่อยได้สูง ช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณดูดซึมสารอาหารได้ครบถ้วน
 • - มีส่วนผสมจากธรรมชาติซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่าอาหารแปรรูป
 • -ไม่แต่งกลิ่นหรือสีสังเคราะห์ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคภูมิแพ้
 • -ไม่มีสารกันบูด ช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณปลอดภัยจากสารพิษที่อาจเกิดขึ้น

2ลำดับที่

BokDok อาหารกระต่าย

BokDok อาหารกระต่าย
BokDok อาหารกระต่าย

BokDok อาหารกระต่าย ลดกลิ่นมูล กินได้ทุกสายพันธุ์ 1 kg ลูกค้าให้คะแนน 4.9 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 14/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • - มีไฟเบอร์สูง ช่วยในการย่อยอาหาร
 • - มีวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด
 • - ไม่ใส่สีสังเคราะห์หรือวัตถุกันเสีย
 • - สามารถช่วยในเรื่องการรักษาน้ำหนัก
 • - มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคและความชรา
 • -ไม่มีข้าวโพด ข้าวสาลี หรือถั่วเหลืองที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือแพ้ง่ายในกระต่ายบางตัว

3ลำดับที่

อาหารกระต่าย A.pro. เอ โปร ไอ.คิว.

อาหารกระต่าย A.pro. เอ โปร ไอ.คิว.
อาหารกระต่าย A.pro. เอ โปร ไอ.คิว.

อาหารกระต่าย A.pro เอ โปร ไอ.คิว ฟอร์มูล่า อาหารกระต่าย สำเร็จรูป ชนิดเม็ด 1 กก ลูกค้าให้คะแนน 36 ราคาตอนนี้ 37 บาท ราคาเดิมที่ขาย 37 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 14/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็น
 • - มีไฟเบอร์สูง
 • -เสริมด้วยกรดอะมิโนและกรดไขมันโอเมก้า เพิ่มไขมันและโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ

4ลำดับที่

อาหารกระต่าย PUUR

อาหารกระต่าย PUUR
อาหารกระต่าย PUUR

อาหารกระต่าย PUUR แกสบี้ทานได้ ลูกค้าให้คะแนน 31 ราคาตอนนี้ 149 บาท ราคาเดิมที่ขาย 149 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 14/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - ส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมด
 • - มีไฟเบอร์สูง
 • - ไขมันและแคลอรี่ต่ำ
 • - อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น
 • - อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์

5ลำดับที่

อาหารกระต่าย Rabster Rabbit Feed

อาหารกระต่าย Rabster Rabbit Feed
อาหารกระต่าย Rabster Rabbit Feed

อาหารกระต่าย Rabster Rabbit Feed อาหารกระต่าย 750 g ลูกค้าให้คะแนน 25 ราคาตอนนี้ 66 บาท ราคาเดิมที่ขาย 69 บาท ลดราคาถึง 4% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 14/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - อาหารกระต่ายมีไฟเบอร์สูงและมีไขมันต่ำ จึงเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพสำหรับกระต่าย
 • - มีสารอาหารที่จำเป็น เช่น วิตามิน แร่ธาตุ และโปรตีน
 • - มีน้ำตาลต่ำซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาฟัน
 • - เป็นแหล่งที่ดีของสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยให้กระต่ายแข็งแรง
 • - อาหารกระต่ายโดยทั่วไปมีไฟเบอร์สูง ซึ่งช่วยให้ระบบย่อยอาหารของกระต่ายทำงานได้อย่างถูกต้อง

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


ประโยชน์ของอาหารที่มีเส้นใยสูงสำหรับกระต่าย: สำรวจแบรนด์อาหารกระต่ายที่ดีที่สุด

อาหารที่มีกากใยสูงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของกระต่าย ไฟเบอร์ช่วยรักษาระบบย่อยอาหารให้แข็งแรง ป้องกันโรคอ้วน และทำให้กระต่ายได้รับวิตามินและแร่ธาตุครบถ้วนตามที่พวกมันต้องการ แต่ด้วยอาหารกระต่ายหลายยี่ห้อในท้องตลาด อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าอาหารกระต่ายชนิดใดดีที่สุดสำหรับกระต่ายของคุณ บทความนี้จะสำรวจประโยชน์ของอาหารที่มีเส้นใยสูงสำหรับกระต่ายและทบทวนอาหารกระต่ายที่ดีที่สุดบางยี่ห้อที่มีอยู่

ไฟเบอร์ เป็นแหล่งอาหารหลักสำหรับกระต่าย และควรเป็นอาหารส่วนใหญ่ของกระต่าย ไฟเบอร์ช่วยให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรงและป้องกันไม่ให้น้ำหนักเกิน นอกจากนี้ยังช่วยให้แน่ใจว่ากระต่ายได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการมีสุขภาพที่ดี อาหารที่มีเส้นใยสูงควรมีผักสดและหญ้าแห้ง รวมถึงอาหารอัดเม็ดหรืออัดขึ้นรูปคุณภาพสูง

เมื่อต้องเลือกยี่ห้ออาหารกระต่ายที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องมองหาอาหารที่ออกแบบมาสำหรับกระต่ายโดยเฉพาะ อาหารเหล่านี้ควรมีเส้นใยสูงและมีน้ำตาลและไขมันต่ำ นอกจากนี้ยังควรมีวิตามินและแร่ธาตุมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของกระต่าย

โดยสรุปแล้ว อาหารที่มีเส้นใยสูงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของกระต่าย ช่วยรักษาระบบย่อยอาหารให้แข็งแรง ป้องกันไม่ให้น้ำหนักเกิน และทำให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับวิตามินและแร่ธาตุทั้งหมดที่พวกเขา

การเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการของอาหารกระต่ายยี่ห้อต่างๆ: สิ่งที่ควรมองหาในอาหารเพื่อสุขภาพ

เมื่อพูดถึงการให้อาหารกระต่ายสัตว์เลี้ยงของคุณ การเลือกอาหารที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของกระต่าย ด้วยอาหารกระต่ายหลายยี่ห้อและหลากหลายในท้องตลาด จึงเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าชนิดใดดีที่สุดสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ ที่นี่ เราจะพูดถึงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารกระต่ายยี่ห้อต่างๆ และสิ่งที่ควรมองหาในอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ

เมื่อเลือกอาหารกระต่าย ให้มองหาอาหารที่มีโปรตีน ไฟเบอร์ วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น และสารอาหารอื่นๆ อาหารกระต่ายควรมีโปรตีนสูง เนื่องจากจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและบำรุงร่างกายของกระต่าย ไฟเบอร์ยังมีความสำคัญต่อการย่อยอาหารและป้องกันปัญหาระบบทางเดินอาหาร มองหาอาหารที่มีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามินเอ บี ซี ดี และอี รวมถึงแคลเซียม ฟอสฟอรัส และแมกนีเซียม

นอกจากคุณค่าทางโภชนาการของอาหารแล้ว คุณควรคำนึงถึงประเภทและขนาดของอาหารด้วย อาหารเม็ดเป็นอาหารกระต่ายที่พบได้บ่อยที่สุด แต่ก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆ เช่น หญ้าแห้งแบบก้อน หญ้าแห้งแบบเกล็ด และผักสด อาหารเม็ดควรมีขนาดเล็กพอที่สัตว์เลี้ยงของคุณจะกินได้ง่าย และควรปราศจากฝุ่นและเศษผง ฟางก้อนและเกล็ดควรปราศจากราและไม่ควรมีสีหรือรสชาติสังเคราะห์ใดๆ

สุดท้าย ตรวจสอบวันหมดอายุบนบรรจุภัณฑ์ ควรบริโภคอาหารกระต่ายภายในสองสามเดือนนับจากวันหมดอายุเพื่อความสดและสารอาหารที่เหมาะสม

การสละเวลาศึกษาคุณค่าทางโภชนาการของอาหารกระต่ายยี่ห้อต่างๆ จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณจะได้รับสารอาหารที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยอาหารที่เหมาะสม สัตว์เลี้ยงของคุณจะมีความสุข สุขภาพดี และเต็มไปด้วยพลังงาน