รีวิว 5 อันดับ โซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า ประหยัดไฟ ราคาถูก

เซลล์แสงอาทิตย์เป็นวิธีที่ดีในการลดต้นทุนด้านพลังงานและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เนื่องจากมีเซลล์แสงอาทิตย์หลายยี่ห้อในท้องตลาด จึงอาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าเซลล์ชนิดใดดีที่สุดสำหรับคุณ

ในบทความนี้จะให้ภาพรวมของเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทต่างๆ ที่มีจำหน่าย และช่วยคุณพิจารณาว่าแบรนด์ใดเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เราจะมาหารือถึงข้อดีและข้อเสียของเซลล์แสงอาทิตย์แต่ละประเภท รวมถึงต้นทุนและประสิทธิภาพของแต่ละยี่ห้อกัน นอกจากนี้เรายังให้คำแนะนำว่าเซลล์แสงอาทิตย์ยี่ห้อใดจะเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าและเชื่อถือได้มากที่สุดสำหรับคุณ

1ลำดับที่

ไฟโซล่าเซลล์

 ไฟโซล่าเซลล์
ไฟโซล่าเซลล์

จุดเด่น:

 • 1. ไฟโซลาร์เซลล์ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ จึงเป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับให้แสงสว่างกลางแจ้ง
 • 2. ไฟโซล่าเซลล์ติดตั้งง่ายไม่ต้องเดินสายไฟ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเจ้าของบ้านที่ไม่ต้องการยุ่งยากในการติดตั้งไฟแบบมีสาย
 • 3. ไฟโซลาร์เซลล์มีให้เลือกหลากหลายสไตล์และดีไซน์ สามารถใช้เพิ่มบรรยากาศการตกแต่งให้กับพื้นที่กลางแจ้งได้
 • 4. ไฟโซลาร์เซลล์มีราคาไม่แพงนักและคุ้มค่าในระยะยาว เนื่องจากไม่ต้องการพลังงานหรือค่าสาธารณูปโภคเพิ่มเติม

2ลำดับที่

โคมไฟโซลาร์เซลล์ วินเทจ

โคมไฟโซลาร์เซลล์ วินเทจ
โคมไฟโซลาร์เซลล์ วินเทจ

วิธีชําระเงิน การชําระเงินออนไลน์ และ การเก็บเงินปลายทางCOD 

จุดเด่น:

 • - เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: เซลล์แสงอาทิตย์แบบวินเทจใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ ดังนั้นจึงเป็นวิธีที่ดีในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
 • - ทนทาน: เซลล์แสงอาทิตย์แบบวินเทจได้รับการออกแบบมาให้มีอายุการใช้งานหลายปี ทำให้เป็นการลงทุนระยะยาวที่ดีเยี่ยม
 • - ติดตั้งง่าย: เซลล์แสงอาทิตย์แบบวินเทจไม่ต้องเดินสายไฟหรือติดตั้งให้ยุ่งยาก จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับงานไฟฟ้า
 • - คุ้มค่า: โดยทั่วไปเซลล์แสงอาทิตย์แบบวินเทจจะมีราคาไม่แพงมากเมื่อเทียบกับโซลูชันระบบไฟส่องสว่างอื่นๆ

3ลำดับที่

ไฟติดผนัง solar 35LED

ไฟติดผนัง solar 35LED
ไฟติดผนัง solar 35LED

รับประกัน 1 ปี
แบตเตอรี่ : 1200mAh เต็ม ไฟติดผนังรั้วบ้าน ทางเดิน หน้าบ้านหรือภายในบ้าน ไฟโซล่าเซลล์
รายละเอียดสินค้า: ติดตั้งในบริเวณที่สามารถรับแสงอาทิตย์ได้เพื่อเก็บพลังงาน ความสามารถในการเก็บพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ขึ้นอยู่กับเวลาในการรับพลังงาน ใช้ติดผนังเวลาเดินเข้าบ้านตอนกลางคืนหรือใช้เป็นอุปกรณ์สําหรับไว้กันขโมยได้ดี 

จุดเด่น:

 • - ประหยัดพลังงานเนื่องจากใช้พลังงานแสงอาทิตย์เพื่อดึงพลังงานจากดวงอาทิตย์ ช่วยลดการใช้ไฟฟ้า
 • - บำรุงรักษาต่ำ เนื่องจากไม่ต้องเดินสายไฟหรือติดตั้งที่ซับซ้อน
 • - ติดตั้งง่าย เพียงติดตั้งบนผนัง
 • - เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากช่วยลดการใช้ไฟฟ้า
 • - คุ้มค่าเพราะช่วยประหยัดเงินค่าไฟฟ้า

4ลำดับที่

Dingdian Led แสงอาทิตย์

Dingdian Led แสงอาทิตย์
Dingdian Led แสงอาทิตย์

กําลังไฟ: 100 วัตต์
แบตเตอรี่: 10000mAh
โหมด: แสง รีโมทคอนโทรล จะไม่สว่างขึ้นและชาร์จในระหว่างวันและแสงจะเปิดโดยอัตโนมัติในเวลากลางคืน 
น้ําหนัก: 2.05 กก
ขนาด: 23.2*23.2*35 ซม

จุดเด่น:

 • 1. คุ้มค่า: ไฟ LED พลังงานแสงอาทิตย์ Dingdian เป็นโซลูชันแสงสว่างที่คุ้มค่าอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่กลางแจ้ง ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์และใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงเล็กน้อย จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดเงินค่าไฟ
 • 2. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: ไฟพลังงานแสงอาทิตย์เป็นวิธีที่ดีในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์แทนไฟฟ้าสามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและลดการใช้พลังงานของคุณได้
 • 3. อเนกประสงค์: ไฟพลังงานแสงอาทิตย์ Dingdian LED มีความหลากหลายสูงและสามารถใช้ในการใช้งานแสงสว่างกลางแจ้งได้หลากหลาย ตั้งแต่ทางเดินในสวนไปจนถึงลานสระว่ายน้ำและลานกลางแจ้ง ไฟเหล่านี้จะทำให้ทุกพื้นที่สว่างขึ้นอย่างแน่นอน

5ลำดับที่

ไฟโซล่าเซลล์

ไฟโซล่าเซลล์
ไฟโซล่าเซลล์

จุดเด่น:

 • - ไฟโซลาร์เซลล์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเนื่องจากใช้พลังงานแสงอาทิตย์
 • - ไฟโซล่าเซลล์มีการบำรุงรักษาต่ำเนื่องจากไม่ต้องเดินสายไฟหรือไฟฟ้า
 • - ไฟโซล่าเซลล์มีความคุ้มค่าในระยะยาวเนื่องจากใช้พลังงานอิสระจากแสงอาทิตย์
 • - ไฟโซล่าเซลล์มีความทนทานและมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20 ปี
 • - ไฟโซล่าเซลล์ให้แสงสว่างในปริมาณที่ดีและสามารถใช้ในที่มืดได้

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


สำรวจข้อดีข้อเสียของเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทต่างๆ

เซลล์แสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น พวกเขานำเสนอวิธีที่สะอาดและยั่งยืนในการจ่ายพลังงานให้กับบ้าน ธุรกิจ และแม้กระทั่งทั้งเมือง แต่ไม่ใช่ว่าเซลล์แสงอาทิตย์ทุกเซลล์จะถูกสร้างขึ้นมาเท่ากัน เซลล์แสงอาทิตย์ประเภทต่างๆ มีข้อดีและข้อเสียในตัวเอง ดังนั้น การชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียก่อนตัดสินใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ

เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ทำจากผลึกซิลิคอนบริสุทธิ์เพียงผลึกเดียว เป็นเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและมีอายุการใช้งานยาวนานที่สุด พวกเขายังมีราคาแพงที่สุด แต่มักจะคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในระยะยาว

เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดโพลีคริสตัลไลน์ทำจากผลึกซิลิคอนขนาดเล็กจำนวนมาก พวกมันมีประสิทธิภาพน้อยกว่าเซลล์โมโนคริสตัลไลน์เล็กน้อย แต่ก็มีราคาถูกกว่าเช่นกัน อย่างไรก็ตาม พวกมันมีแนวโน้มที่จะทนทานน้อยกว่าเซลล์โมโนคริสตัลไลน์ และอาจจำเป็นต้องเปลี่ยนเร็วกว่านั้น

เซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบางทำจากวัสดุเซมิคอนดักเตอร์ชั้นบางๆ เช่น ซิลิคอนอสัณฐาน แคดเมียมเทลลูไรด์ หรือคอปเปอร์ อินเดียม แกลเลียม เซเลไนด์ เป็นเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทที่มีประสิทธิภาพน้อยที่สุด แต่ก็มีราคาไม่แพงที่สุดเช่นกัน อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูงสุดและสามารถใช้งานได้หลากหลาย

เซลล์แสงอาทิตย์อินทรีย์เป็นเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทใหม่ล่าสุดในตลาด ทำจากวัสดุอินทรีย์ เช่น คาร์บอน ซึ่งทำให้มีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่นมาก เป็นเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แต่ก็มีราคาแพงที่สุดเช่นกัน

ในการเลือกชนิดของเซลล์แสงอาทิตย์ จะต้องคำนึงถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละตัวเลือกด้วย เซลล์โมโนคริสตัลไลน์มีประสิทธิภาพและทนทานที่สุด แต่ก็มีราคาแพงที่สุดเช่นกัน เซลล์โพลีคริสตัลไลน์มีประสิทธิภาพน้อยกว่าเล็กน้อยแต่ก็มีราคาถูกกว่าเช่นกัน เซลล์แบบฟิล์มบางมีราคาไม่แพงที่สุดแต่มีประสิทธิภาพน้อยที่สุดเช่นกัน เซลล์อินทรีย์มีประสิทธิภาพมากที่สุดแต่ก็มีราคาแพงที่สุดด้วย ในที่สุดเซลล์แสงอาทิตย์ประเภทที่ดีที่สุดจะขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการพลังงานของคุณ